Chào Bạn

Đã Đến Website

Chúng Tôi

House

Ý nghĩa về lá bài Halloween Tarot


Ý nghĩa về lá bài Halloween Tarot 1
  • Tác giả: Kipling West
  • Nhà xuất bản: U.S. Games System
  • Năm phát hành: 2008
  • Reviewer: Tom Leblanc
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Halloween Tarot - Cảm nhận

>>> Xem thêm: Ý nghĩa về lá bài Osho Zen Tarot

Halloween Tarot là một bộ bài thú vị với chủ đề Halloween và mang phong cách Rider-Waite truyền thống. Halloween Tarot được vẽ chủ đạo với màu đen và cam, với các nhân vật ma cà rồng, những bộ xương người, dơi và lồng đèn bí ngô. Đặc biệt nhân vật Frankensteins còn được tạo hình lạ mắt trong bộ dạng của the Emperor.

Bài review của Tom LeBlanc, CTC

Được tạo ra bởi niềm cảm hứng cuồng nhiệt của tác giá đối với lễ hội này, Halloween Tarot nhắm đến mục tiêu hình tượng hóa không khí đầy nhiệt huyết của ngày hội Halloween theo phong cách của Rider-Waite-Smith (RWS). Với suy nghĩa đó, Kipling West đã sáng tạo ra một bộ bài theo mùa cực kỳ dễ sử dụng đối với những người dùng đã từng biết đến RWS.

Tất nhiên, một số thay đổi so với phong cách truyền thống đã được sử dụng cho phù hợp với bộ Tarot này. Ví như như the Wands – đại diện cho Lửa – đã được thay đổi thành the Imps (Quỷ), the Cups vốn gắn liền với nước nước thành the Ghost (Hồn ma), thuộc tính Khí kết hợp với the Swords  trở thành the Bats (Dơi), và các lá the Coins – thuộc tính Đất – được đổi thành the Pumpkins (Quả bí ngô).

Tuy các “chủ đề” biểu tượng của bộ Halloween Tarot vẫn nhất quán với hệ thống RWS (ví dụ, the Seven of Bats miêu tả một ả ma cà rồng đang lén lút bỏ trốn với một chiếc túi chứa bảy con dơi vừa đánh cắp được, và the Six of Pumpkins có hình ảnh đặc trưng là một nhóm trẻ trick-or-treat (những trẻ em gõ cửa nhà bạn vào đêm Halloween và hỏi nói câu này để xin kẹo) đang xin kẹo từ một mụ phù thủy tốt bụng), tuy nhiên hình tượng của những nhiều lá bài khác đã được thay đổi đáng kể. The Lover là một ví dụ, lá bài dường như gợi cho chúng ta nhớ đến hình ảnh Bá Tước Dracula và Mina Murray. Mặc dù một số biểu tượng tinh tế khá phổ biến ở nhiều bộ bài khác đã bị lược bỏ trong Halloween Tarot, tuy nhiên tác giả cũng thêm vào một số biểu tượng đặc biệt mới để thay thế (ví dụ, một con sâu bướm có cái đầu xương xẩu xuất hiện khá thường xuyên trong suốt bộ bài, và câu “Nidhogg was here” được khắc trong lá The World Tree (Nidhogg là tên một loài rồng trong thần thoại Bắc Âu). Tuy lạ nhưng người dùng sẽ dễ dàng suy nghiệm những biểu tượng này, và liên tưởng đến những ý nghĩa tiêu chuẩn từ phiên bản RWS truyền thống

Nhờ được in trên chất liệu giấy tốt, các lá bài của Halloween Tarot rất dễ xáo trước mỗi lần trải bài. Tuy nhiên, có lẽ thành tựu lớn nhất của tác giả là khả năng nắm bắt cảm giác và các hình ảnh chủ đề của đêm Halloween mà không cần phải tạo ra những khung cảnh tối tăm và ngột ngạt. Thay vào đó, tác giả Kipling West đã thành công trong việc tạo ra một bộ bài mang cảm giác ma quái, mộng mị nhưng không kém phần vui vẻ đặc trưng của dịp lễ này mà không cần phải hy sinh những gam màu rực rỡ hay ánh sáng vui nhộn.

Cuốn sách nhỏ kèm theo bộ bài có nội dung dễ đọc và được thiết kế khá ấn tượng, cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về các khái niệm trong bộ bài. Cuốn booklet cũng hỗ trợ nhanh cho người đọc về ý nghĩa của từng lá, cùng với những cách trải bài cơ bản theo kiểu ba lá và kiểu Celtic Cross.

Tóm lại, Halloween Tarot là một bộ bài cực kỳ thú vị, lý tưởng cho những người đọc đã từng có những trải nghiệm quen thuộc với phong cách RWS và mong muốn cảm nhận không khí lễ hội của mùa Halloween với bài Tarot.

Nguồn: https://mystichouse.vn/halloween-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

Đánh Giá post

Leave a comment

Trả lời